Thursday 4 January 2018

பெருங்கண்சீலா (பெருக்கஞ்சீலா) (Sphyraena Forsteri)

சீலா எனப்படும் பாரகுடா (Baracuda) மீன்கள் எல்லாமே கொஞ்சம் பெரிய கண்கள் உள்ள மீன்கள்தான். இதில் பெருங்கண்சீலா மீன், இன்னும் சற்று
கூடுதலாகப் பெரிய கண்கள் கொண்ட மீன். பெருங்கண்சீலா என்ற பெயர்தான் காலப்போக்கில் பெருக்கஞ்சீலா எனவும் மருவி விட்டது.
இந்தியப் பெருங்கடலுக்கே உரித்தான வெப்பக்கடல்மீன்களில் பெருங்கண் சீலாவும் ஒன்று. லேசாக நசுக்கப்பட்ட குழாய் போன்ற உடலமைப்பும், முதுகில் நீளமான கறுப்புக் கோடும், வெள்ளி நிற உடலும் கொண்ட மீன் இது. உடலில் வட்டவடிவில் சிறிய செதிகள்களும், கன்னத்தூவியை அடுத்து ஒரு கறுப்புத் திட்டும் இந்த வகை மீனில் காணப்படும்.
பெருங்கண்சீலாவுக்கு முதுகில் இரு தூவிகள் உண்டு. இரண்டும் நீ யாரோ நான் யாரோ என்பது போல, தனித்து, போதிய இடைவெளியுடன் காணப்படும்.
பெண்களுக்கு இல்லை என்று சொல்வது போல இடை இருக்கும் என்பார்களே அதைப்போல இந்த மீனின் முதல் முதுகுத்தூவி இருந்தும் இல்லாதது போல இருக்கும். முதல் முதுகுத் தூவியில் V வடிவில் பலமான முள்கள் இருக்கும். முதுகில் கதிர்த்தூவிகளும் விளங்கும். வால் அடிப்பக்கத் தூவியிலும்கூட முள் மற்றும் கதிர்த்தூவிகளைக் காணலாம்.
சீலா இனத்துக்கே உரித்தான விதத்தில் பெருங்கண் சீலாவின் கீழ்அலகு மேல் அலகை விட சற்று துருத்தி, முன்நீட்டியபடி இருக்கும். வால் பிளந்திருக்கும். வாயில், ஒரே அளவில் அமையாத ஒழுங்கற்ற பற்கள் அமைந்திருக்கும்.
பெருங்கண் சீலா இரவில் அதிக நடமாட்டம் உள்ள மீன். பெருங்கூட்டமாக இவை திரியும். மீன், கணவாய், இறால்கள் இவற்றின் உணவு.
மற்ற சீலா இன மீன்களைப் போல நீளமாக பெருங்கண்சீலா வளராது. இதன் நீளம் ஏறத்தாழ ஓரடிதான். மிஞ்சி மிஞ்சி போனால் இது ஒன்றரை அடி (50 சென்டிமீட்டர்) நீளம் வரை வளரலாம்.
பெருங்கண்சீலாவின் அறிவியல் பெயரான Sphyraena Forsteri என்பதில் ‘போர்ஸ்டெரி‘ என்ற பெயர், கேப்டன் குக்குடன் (Cook) கடல்பயணம் செய்த ஜெர்மன் நாட்டு இயற்கை ஆர்வலரான ‘ஜோகன் ரெய்ன்னால்ட் போர்ஸ்டெரி‘ என்பவரின் பெயரில் இருந்து வந்தது.
கடல் மீன் இனங்களில் ஒன்று கோவாஞ்சி. கோவாஞ்சி பெரிதானால், மாவுளா. மாவுளா பெரிதானால் ஊழி. ஊழி பெரிதானால் நெடுவா என்பார்கள்.
பெருங்கண் சீலாவை ஊழி என அழைப்பவர்களும் உள்ளனர்.

சீலாவில் மொத்தம் 28 வகைகள் இருக்கும் நிலையில், பெருங்கண்சீலா, சீலா இனத்தைச் சேர்ந்ததில்லை என்று கூறுபவர்களும் இருக்கிறார்கள்.

No comments :

Post a Comment